Chạy Voi là gì? So sánh giữa tài khoản Voi và tài khoản Scan

Nếu bạn là một người từng chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, chắc hẳn bạn đã từng một lần nghe qua về chạy Voi hay tài khoản Voi. Đây là một loại tài khoản hay một dạng chạy quảng cáo với ngân sách đặc biệt lớn hơn so với các chiến dịch quảng cáo thông thường. Vậy thì chi tiết tài khoản Voi là gì và làm cách nào để chạy Voi trong quảng cáo Facebook. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Chạy Voi là gì ?

chạy voi 1
Chạy Voi là gì? So sánh giữa tài khoản Voi và tài khoản Scan chay voi 1

Tài khoản Voi (invoice) là tài khoản Business Manager doanh nghiệp của nước ngoài đặc thù của những doanh nghiệp này là có ngân sách chi tiêu rất lớn và đều đặn với Facebook, từ việc chi tiêu rất lớn và thường xuyên đó họ có thể làm việc trực tiếp với Facebook để xin được hạn mức tín dụng có sẵn cao hơn mức bình thường.  Khi tài khoản của bạn chạy Voi để chạy chiến dịch quảng cáo thì tài khoản này được chi tiêu trước và có thể trả sau với ngưỡng thanh toán rất lớn.

Các tài khoản thông thường chỉ có thể chạy quảng cáo với ngân sách giới hạn trong ngày, còn khi chạy Voi thì bạn có thể tiếp tục đến khi hết hạn mức tín dụng. Thường những hạn mức tín dụng của những tài khoản này lớn từ vài trăm triệu đến vài trăm tỷ. 

Đặc điểm của những tài khoản Business Manager này là không cần có thẻ thanh toán mà hạn mức tín dụng do xin được nên đã có sẵn. Doanh nghiệp đã chỉ cần set quảng cáo và hoạt động bình thường như các tài khoản Business Manager hay cắm thẻ như chúng ta vẫn thường sử dụng.

Lợi ích của việc chạy Voi 

Vậy chạy Voi có những ưu điểm gì vượt trội hơn so với cách chạy quảng cáo với tài khoản thông thường mà nhiều người lại muốn sử dụng như thế. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tài khoản quảng cáo Voi trên Facebook mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp, trong đó có:

Tối đa ngân sách chiến dịch 

Chạy Voi 2
Chạy Voi là gì? So sánh giữa tài khoản Voi và tài khoản Scan Chay Voi 2

Tài khoản quảng cáo chạy Voi giúp doanh nghiệp chạy chiến dịch quảng cáo một cách mạnh mẽ mà không cần lo lắng về giới hạn ngân sách. Bạn có thể chi tiêu cho việc chạy quảng cáo không giới hạn cho đến khi hết hạn mức, giúp chiến dịch diễn ra liên tục và hiệu quả hơn, từ đó đưa ra quyết định tối ưu hóa chiến lược quảng cáo.

Tốc độ duyệt

Những tài khoản quảng cáo thông thường mất rất nhiều thời gian để được xét duyệt quảng cáo, có thể từ vài giờ đến vài ngày. Trong khi đó, tài khoản chạy Voi luôn được xét duyệt ngay mà không phải chờ đợi lâu. Thời gian duyệt càng nhanh thì hiệu quả của chiến dịch quảng cáo càng hiệu quả hơn.

Dễ dàng thanh toán 

Thông qua tài khoản quảng cáo Voi, doanh nghiệp có thể theo dõi và quản lý các thanh toán chiến dịch quảng cáo một cách thuận tiện. Các tài khoản quảng cáo thông thường phải trả trước để chạy quảng cáo và quảng cáo sẽ bị dừng khi hết ngân sách. Tài khoản chạy Voi có thể chọn cách thanh toán trả sau với hạn mức rất lớn.

Sự ổn định của tài khoản

Những tài khoản quảng cáo thông thường khi chạy các chiến dịch quảng cáo có dấu hiệu khả nghi sẽ bị Facebook quét và có thể bị cấm trong một khoảng thời gian hoặc vĩnh viễn. Điều này gây gián đoạn trong chiến dịch quảng cáo và không mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể tốn nhiều thời gian và công sức để mở khóa lại tài khoản quảng cáo của mình. 

Với tài khoản chạy Voi, bạn có thể chạy hàng trăm chiến dịch quảng cáo khác nhau mà không bị Facebook nghi ngờ hay đánh giá có hoạt động bất thường,

Tối ưu hóa chiến lược

Bằng cách theo dõi chi phí và hiệu suất, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa chiến lược quảng cáo của mình. Điều này giúp họ đưa ra các điều chỉnh để tăng cường hiệu suất và đạt được mục tiêu kinh doanh.

Tóm lại, tài khoản quảng cáo Voi không chỉ giúp doanh nghiệp kiểm soát ngân sách một cách chặt chẽ mà còn cung cấp thông tin chi tiết để họ có thể đưa ra các quyết định quảng cáo thông minh và hiệu quả.

Lưu ý khi chạy Voi

Tuân thủ chính sách quảng cáo trên Facebook là quan trọng. Việc sở hữu tài khoản Voi tối ưu không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua chính sách quảng cáo. Facebook liên tục theo dõi hoạt động của bạn, và nếu phát hiện vi phạm, tài khoản invoice có thể bị thu hồi ngay lập tức.

Chạy Voi 3
Chạy Voi là gì? So sánh giữa tài khoản Voi và tài khoản Scan Chay Voi 3

Thanh toán đúng hạn cho Facebook là cần thiết, mặc dù hình thức quảng cáo trả sau được chấp nhận, nhưng bạn vẫn phải tuân thủ việc thanh toán đúng hạn. Nếu bạn trễ hạn, tài khoản có thể bị đánh giá là có lịch sử không tốt, và Facebook có thể thu hồi tài khoản nếu xem xét đây là dấu hiệu không bình thường. Hãy tìm hiểu về cách thanh toán quảng cáo trên Facebook.

Nếu bạn thuê tài khoản Voi quảng cáo Facebook, đảm bảo sản phẩm có giấy phép kinh doanh và tuân thủ chính sách. Sau khi được duyệt, bạn có thể tự tin chạy quảng cáo mà không lo sợ vi phạm chính sách của Facebook. Nếu gặp sự cố trong khi sử dụng bạn có thể liên hệ bên cho thuê hoặc hỗ trợ trực tiếp với Facebook.

So sánh tài khoản Voi và tài khoản Scan

Tài khoản Voi

Tài khoản Voi quảng cáo Facebook hoặc tài khoản invoice quảng cáo là loại tài khoản cao cấp nhất trong Business Manager. Thường thì Facebook cung cấp loại tài khoản này đặc biệt cho những tổ chức, doanh nghiệp với ngân sách quảng cáo lớn hoặc các đơn vị đối tác, đại lý với lịch sử chi tiêu trên Facebook đáng tin cậy.

Tài khoản Scan

Tài khoản Scan là tài khoản Business Manager hoặc tài khoản quảng cáo cá nhân của nước ngoài nhưng đã xin được sẵn ngưỡng thanh toán vì đã chạy chiến dịch quảng cáo từ trước. 

Tài khoản Scan thường là tài khoản với ngân sách lớn nhưng vẫn ít hơn khi so sánh với tài khoản Voi. Bởi vì những tài khoản quảng cáo cá nhân hoặc tài khoản Business Manager này không đạt được ngưỡng tín dụng thanh toán cao như tài khoản Voi. 

Những tài khoản này cũng được sử dụng vào việc quảng cáo bình thường như tài khoản của chúng ta. Nhưng nhờ vào lịch sử chi tiêu với ngân sách khá lớn với quảng cáo của Facebook nên những tài khoản Scan này có được ngưỡng chi tiêu cao sẵn.

Cả hai loại tài khoản này đều có đặc điểm chung là tài khoản quảng cáo Facebook của nước ngoài được hack về và sử dụng cho những chiến dịch trong nước. Khác biệt lớn nhất của 2 loại tài khoản này là Voi có ngân sách lớn hơn Scan rất nhiều và doanh nghiệp sử dụng tài khoản Voi có tín dụng tốt và đã được Facebook xác minh.

Kết luận

Vậy là bài viết đã cung cấp câu trả lời cho việc “Chạy Voi” là gì. Chạy Voi là một công cụ vô cùng hiệu quả hiện nay, mang lại hiệu quả lớn trong thời gian ngắn cho chiến dịch quảng cáo của bạn. 

Tuy nhiên, để đáp ứng các điều kiện của loại tài khoản này thường khá khó và doanh nghiệp thường lựa chọn việc thuê. Nếu bạn muốn tiếp cận quảng cáo mà không cần tài khoản Voi và vẫn tránh được mọi rủi ro và khó khăn từ phía Facebook, hãy nhờ đến các chuyên gia quảng cáo trên Facebook. Hi vọng bài viết từ 2FA LIVE đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *