Cách target quảng cáo FaceBook ADS hiệu quả nhất 2023

Quảng cáo trên Facebook ADS không chỉ là một phần của chiến lược tiếp thị, mà là chìa khóa mở cánh cửa cho sự thành công của doanh nghiệp trong thời đại số. Trong thế giới ngày nay, việc định rõ đối tượng và tiếp cận họ một cách chính xác trên mạng xã hội lớn nhất thế giới là yếu tố quyết định đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Hãy cùng 2FA tìm hiểu thêm về cách target quảng cáo Facebook ADS hiệu quả nhất trong năm 2023.

Target quảng cáo Facebook Ads là gì?

target quảng cáo FaceBook ADS

Target Facebook Ads chính là bước quyết định đặc biệt quan trọng trong chiến lược quảng cáo của bạn. Nó không chỉ đơn giản là đưa sản phẩm tới khách hàng mục tiêu, mà còn là cách để thuyết phục họ mua sản phẩm thông qua nội dung truyền đạt sáng tạo.

Để đạt được sự thành công trong chiến dịch quảng cáo trên Facebook, việc target đối tượng theo các tiêu chí đa dạng là chìa khóa quan trọng. Các yếu tố như độ tuổi, giới tính, địa điểm, và sở thích… đều đóng vai trò quan trọng trong việc định rõ đối tượng mục tiêu. 

Facebook, thông qua việc lựa chọn những tiêu chí này, sẽ đảm bảo rằng quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện trước những người có đặc điểm phù hợp với mục tiêu bạn đã đề ra. Nhờ đó giúp tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo và tăng cơ hội chuyển đổi từ lượt xem thành hành động.

Cách target quảng cáo FaceBook ADS theo tâm lý từng độ tuổi

 • Target nhóm độ tuổi 18 – 22

Đối với những bạn trẻ thuộc nhóm độ tuổi 18-22, đặc điểm chính là họ đang trong giai đoạn học tập hoặc làm thêm nên thu nhập thấp. Mặc dù họ thích tương tác trên mạng xã hội, nhưng khả năng mua hàng vẫn còn hạn chế. Do đó, quảng cáo có thể tập trung vào các sản phẩm giá rẻ, dịch vụ giáo dục hoặc giải trí phù hợp với điều kiện tài chính của họ.

 • Target nhóm tuổi từ 23 – 25

Nhóm độ tuổi 23-25 là những người mới tốt nghiệp đại học, thu nhập ổn định nhưng vẫn ở mức trung bình. Những sản phẩm dành cho việc làm cha mẹ hoặc các sản phẩm tiêu dùng tầm trung có thể là lựa chọn phù hợp cho đối tượng này. Đối với nữ giới trong độ tuổi này, mặt hàng thời trang và đồ trang sức có giá trung bình là những lựa chọn hấp dẫn.

 • Target nhóm tuổi 26 – 30

Nhóm độ tuổi 26-30 thì thu nhập và tình cảm ổn định hơn, họ đặt nhiều sự chú ý vào việc tìm kiếm đối tác để lập gia đình. Quảng cáo có thể hướng đến các sản phẩm quà tặng, thời trang công sở, hoặc các sản phẩm và dịch vụ dành cho gia đình.

 • Target nhóm tuổi từ 31 – 40

Nhóm độ tuổi 31-40 có thu nhập cao hơn, yêu cầu chất lượng sản phẩm cao và chuẩn mực tốt. Quảng cáo có thể tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ cao cấp, thời trang hàng hiệu, hoặc các trải nghiệm mua sắm sang trọng.

 • Target nhóm từ 40 trở lên

Cuối cùng, nhóm từ 40 trở lên có thu nhập cao và thời gian rảnh rỗi nhiều. Họ có thể quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thể thao, du lịch cao cấp hoặc đồ gia dụng thông minh. Việc họ không tương tác nhiều trên mạng xã hội không làm giảm khả năng mua hàng của họ.

Cách target quảng cáo FaceBook ADS theo khu vực địa lý

Để chọn vị trí hiệu quả trong quảng cáo Facebook, bạn có ba phương pháp chính:

Có ba phương pháp chính để chọn vị trí.

Nhập vị trí

Các bạn thực hiện như sau:

target quảng cáo FaceBook ADS

Đầu tiên, hãy nhập địa điểm mong muốn, chẳng hạn như “Hồ Chí Minh”. Sau khi nhập, các tùy chọn về địa điểm và vị trí trong thành phố sẽ xuất hiện. Đảm bảo bạn chọn đúng vị trí muốn quảng cáo.

CÓ O1 cách khác nữa là chọn từ các đề xuất của Facebook.  Facebook cung cấp các đề xuất như:

 • Quốc gia, Khu vực, Khu vực Mậu dịch Tự do
 • Khu vực Có Cửa Hàng Ứng Dụng
 • Thị trường Mới Nổi
 • Khu vực Châu Âu

và nhiều lựa chọn khác.

target quảng cáo FaceBook ADS

Bạn có thể chọn từ những đề xuất này tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn chọn Quốc gia, bạn có thể liệt kê các quốc gia muốn nhắm mục tiêu. Nếu chọn Khu vực Mậu dịch Tự do, bạn sẽ nhắm mục tiêu các quốc gia thuộc khu vực kinh tế Châu Âu (EEA).

Tiếp theo, bạn có thể:

 • Nhắm mục tiêu tất cả các quốc gia có sẵn cửa hàng ứng dụng Android và iTunes.
 • Chọn thị trường mới nổi mà bạn muốn quảng cáo.
 • Nhắm mục tiêu người sử dụng đồng Euro ở các quốc gia thuộc khu vực Châu Âu.

Thực hiện “Thả ghim” trên bản đồ

Để thực hiện thao tác “Thả ghim” trên bản đồ, bạn có thể điều hướng trực tiếp trên bản đồ bằng cách sử dụng tùy chọn +/- hoặc kéo bản đồ đến nơi bạn muốn đặt ghim vị trí. Khi bạn đến đúng vị trí, nhấp vào nút “Thả ghim”.

target quảng cáo FaceBook ADS

Con trỏ chuột sẽ chuyển thành một dấu “kiểm tra,” giúp bạn dễ dàng thả ghim ở bất kỳ đâu trên bản đồ. Khi bạn thả ghim, bản đồ sẽ tự động cung cấp tọa độ GPS cho vị trí bạn đã chọn.

target quảng cáo FaceBook ADS

Nếu bạn muốn điều chỉnh phạm vi quảng cáo của mình, bạn có thể nhấp vào bán kính (km). Tại đây, bạn có thể nhập bán kính mới hoặc di chuyển thanh trượt để chọn vị trí mong muốn.

Nếu ngân sách quảng cáo của bạn có giới hạn, chọn bán kính trung bình như 7km có thể là lựa chọn hợp lý, giúp tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo với mức chi phí hợp lý.

Thêm hàng loạt vị trí

Để thêm nhiều vị trí một cách thuận tiện, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở Target Vị trí và nhấp vào chức năng “Thêm hàng loạt vị trí”.

target quảng cáo FaceBook ADS

 • Bước 2: Chọn loại vị trí bạn quan tâm. Trong trường hợp này, chúng ta chỉ quan tâm đến định dạng Thành phố. Facebook cung cấp nhiều định dạng địa lý khác nhau, nhưng chọn một định dạng phù hợp với mục tiêu của bạn.

target quảng cáo FaceBook ADS

 • Bước 3: Mở danh sách các tỉnh thành hoặc sử dụng một file Excel nếu có để sao chép và dán những vị trí bạn muốn hiển thị quảng cáo.

target quảng cáo FaceBook ADS

 • Bước 4: Khi bạn đã chọn vị trí, quá trình thêm nhiều vị trí sẽ kết thúc. Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận vị trí đã được thêm thành công.

target quảng cáo FaceBook ADS

Với cách này, bạn có thể dễ dàng quản lý và thêm nhiều vị trí một cách hiệu quả trong chiến dịch quảng cáo của mình.

Cách target quảng cáo FaceBook ADS theo sở thích

Để target đối tượng trên Facebook một cách hiệu quả, việc nghiên cứu và hiểu rõ về khách hàng là chìa khóa quan trọng. Bạn cần đặt câu hỏi về độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập, và thậm chí là sở thích của họ. Những chi tiết này sẽ giúp bạn xác định đối tượng mục tiêu chính xác.

target quảng cáo FaceBook ADS

Để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo, hãy chia nhỏ chiến dịch thành từng nhóm quảng cáo và mỗi nhóm này lại được chia thành những quảng cáo nhỏ riêng biệt. Việc này giúp bạn tối ưu hóa việc phân loại tâm lý và hành vi của đối tượng. Đừng ngần ngại thử nghiệm nhiều biến thể để tìm ra nhóm quảng cáo tối ưu nhất cho chiến dịch của bạn.

Chú trọng vào chi tiết càng cao, bạn sẽ thu được kết quả chính xác và đạt hiệu suất tốt hơn trong việc tiếp cận và chuyển đổi khách hàng. Hãy dành thời gian để liên tục theo dõi và đánh giá chiến dịch của mình, từ đó điều chỉnh và cải thiện hiệu suất theo thời gian.

Kết luận

Đặt mình vào tâm lý của khách hàng, nắm bắt xu hướng và thay đổi, cùng với sự sáng tạo, sẽ giúp doanh nghiệp tạo nên chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả nhất trong năm 2023. Hãy không ngừng nghiên cứu, đổi mới và tối ưu hóa để đưa doanh nghiệp của bạn tiến xa trên hành trình quảng cáo số này.

Có thể target đối tượng như thế nào để tăng cơ hội chuyển đổi?

Chia nhỏ đối tượng, sử dụng retargeting, và thử nghiệm nhiều yếu tố để hiểu rõ hành vi của họ và tối ưu hóa chiến lược quảng cáo.

Tại sao cần phải chia nhóm quảng cáo?

Chia nhóm quảng cáo giúp tối ưu hóa chiến lược, từ đó tăng cơ hội hiển thị quảng cáo phù hợp và làm tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Làm thế nào để chọn đối tượng mục tiêu phù hợp?

Nghiên cứu khách hàng tiềm năng, xác định độ tuổi, giới tính, sở thích, và hành vi trực tuyến để tạo ra nhóm đối tượng phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *